อ้าปากค้าง!! หลังขอศาลออกหมายจับ ”แพท ณปภา” เจ้าตัวลั่นกลับตำรวจด้วยประโยคสุดพีค ตามนี้นะจ้ะ (หัวเราะสวยๆ)

จากกรณีที่สาวแพท ณปภา ถูกสอบสวนเกี่ยวกับเงินฝากธนาคารจำนวนกว่า 10 ล้านบาท หลังจากที่สามีของสาวแพท  หรือหนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง โดนข้อหาฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้ สาวแพท สามารถชี้แจงรายละเอียดของที่มาเกี่ยวกับจำนวนเงินฝากธนาคารกว่า 10 ล้านบาท ได้หมดแต่ ยกเว้นเงินฝากจำนวน 1 ล้าน 9 แสนบาท ที่ไม่สามารถชี้แจงได้  โดยสาวแพทนั้นได้ อ้างว่าเป็นเงินที่ได้รับการโอนจากนายอัครกิตติ์ ซึ่งตนนั้นได้โอนคืนไปให้สามีและ 4 แสนบาท ภายหลังสาวณปภาก็ได้นำเงินสดจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท มอบให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.เพื่ออายัดไว้ก่อนเบื้องต้น

จากการชี้แจงที่ผ่านมาของนางสาวแพท ณปภาเบื้องต้นพนักงานสอบสวนเชื่อว่า นางสาวณปภา น่าจะมีส่วนรู้เห็นกับนายอัครกิตติ์ จึงยื่นขออำนาจศาลออกหมายจับนางสาวณปภาเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา
ล่าสุดวันนี้  11 พ.ค.2560 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ออกหมายเรียก “แพท ณปภา ตันตระกูล” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติฟอกเงิน พุทธศักราช 2542 ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เวลา 09.00 น. หลังจากที่พบหลักฐานชัดเจนว่าสาวแพทนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองเงินจากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง แต่สาวแพทกลับไม่ได้มาตามหมายเรียกดังกล่าว  พนักงานสอบสวนจึงออกหมายเรียกครั้งที่สอง ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 09.00 น.หากไม่เดินทางมาตามกำหนด เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป
ล่าสุด ทางสาว “แพท ณปภา”ได้ออกมากว่าวถึงกรณีนี้ ว่า “ตอนนี้ แพทยังงงๆว่าออกหมายจับเลยเหรอ ปกติต้องออกหมายเรียกครบ 2 ครั้งก่อนรึเปล่าถึงจะออกหมายจับได้ ซึ่งตอนนี้แพทก็ยังไม่รู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกมา 2 ครั้งหรือยัง เรื่องนี้คงต้องขอคุยกับทนายก่อนค่ะ”
เมื่อโดนถามถึงคำถามว่าโดนข้อหาสมทบการฟอกเงิน ทางสาวแพท ได้ตอบว่า “อันนี้อย่าถามแพทเลย (หัวเราะ) ตอนนี้ งงจริงๆ ไม่รู้จะตอบยังไง ส่วนวันจันทร์คงจะเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ เอาเป็นว่าขอคุยกับทนายก่อน ถ้ามีความคืบหน้ายังไงจะบอกอีกทีค่ะ”
ทีมา: www.siamvariety.com

เรื่องน่าสนใจอื่น