เดือดจัด!!รองผบ.ตร.ลงตรวจเครือข่ายวัดธรรมกายรุกที่ชาวบ้านที่บุรีรัมย์ เจอ 2 ศิษย์ห้าว ถ่ายคลิปขณะตรวจพื้นที่ สั่งรวบตัวสอบประวัติด่วน

วันที่ 17 มี.ค.60 พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง บุรีรัมย์ เพื่อมารับฟังข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่ดิน องค์การบริหารส่วนจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หลังจากมีลำเพิน โอทารัมย์ อายุ 71 ปี และนางธนู ชนิศึก อายุ 41 ปี ชาวบ้านในตำบลบ้านบัว และตำบลสะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องเรียนว่าถูก”ศูนย์ปฏิบัติธรรมบุรีรัมย์”(เครือข่าววัดพระธรรมกาย)ตั้งอยู่ในแนวเขตติดต่อระหว่างสองตำบล ใช้อำนาจยึดเอาที่ดินไปรวมแล้วกว่า 50 ไร่ เพื่อเอามาเป็นสถานที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติธรรม

จากนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในศูนย์ปฏิบัติธรรม พบภายในศูนย์ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 60 ไร่ มีอาคารปฏิบัติธรรมหลายอาคาร และยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบว่ามีการตั้งเสาวิทยุสื่อสารความสูงกว่า 30 เมตรอีก 1 เสา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ร้องเรียนไปชี้บริเวณที่ดินของตนเองที่ถูกศูนย์ปฏิบัติธรรมโกงเอาไป โดยระหว่างที่กำลังตรวจสอบ ได้มีลูกศิษย์วัดพระธรรมกายชาย-หญิง 2 คนได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพมีลักษณะเหมือนต่อต้าน จากนั้น รอง ผบ.ตร.ได้ซักถาม กลับถูกใช้วาจาตอบโต้คล้ายยั่วอารมณ์ รอง ผบ.ตร.จึงเดินเข้าไปคว้าโทรศัพท์มือถือจากชายและหญิง 2 คน จึงเกิดการชุลมุนกันเล็กน้อย ก่อนรองฯจะสั่งให้นำตัวทั้งสองไปบันทึกประวัติ

จากการสอบถามนางลำเพิน โอทารัมย์ อายุ 71 ปี เล่าว่า ตนถือครองที่ดินหลักฐานเป็น สค.1 เนื้อที่กว่า 20 ไร่ และทำกินมาตลอดตั้งแต่รุ่นพ่อ จากนั้นเมื่อปี 2554 ได้มีกลุ่มคนมาล้อมรั้วเอาที่ของตนไปทั้งหมด พยายามเข้าไปขัดขวางแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ เช่นเดียวกับ น.ส.ธนู ชนะศึก อายุ 41 ปี ก็ถูกล้อมรั้วเอาที่ดินไปในลักษณะเดียวกัน จนกระทั่งมีการร้องเรียนมายาวนาน แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ ไม่สามารถต้านอำนาจของเครือข่ายธรรมกายได้

ด้านพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นที่ดินบางส่วนเป็นที่สาธารณะ เข้าข่ายผู้มีอิทธิพล ซึ่งจะต้องมีการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่นผู้เข้ามาก่อสร้าง ผู้ครอบครอง โดยจะทำการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทันที ส่วนการช่วยเหลืออื่นๆกับผู้ร้องเรียนก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทีมา:http://www.77jowo.com/contents/bg/3938/

เรื่องน่าสนใจอื่น